Giỏ hàng

Hỏi đáp lương y

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu hỏi 1: Tôi ở xa, không có điều kiện đến khám trực tiếp. Tôi phải làm thế nào để có thể lấy thuốc điều trị. Và có nhất thiết phải đến khám trực tiếp không?

Trả lời: Chào bạn, nếu như bạn không có điều kiện đến khám trưc tiếp thì bạn hãy scan bản chính các giấy tờ khám, kết quả xét nghiệm. gửi về địa chỉ email dongylonglam@gmail.com  ghi rõ tên và địa chỉ, các triệu chứng bệnh mà bạn mắc phải. Nhà thuốc Long Lâm chúng tôi sẽ xem và bốc thuốc cho bạn, chúng tôi sẽ chuyển thuốc đến tận nơi. Để hiểu rõ hơn bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với lương y Đặng Thị Lâm để được hướng dẫn trực tiếp.

Trả lời: Thời gian làm việc của phòng khám là giờ hành chính các ngày trong tuần. Sáng từ 7h30' - 11h30'. Chiều từ 2h - 6h30'. Khi đi khám nếu có các kết quả chuẩn đoán bệnh, hoặc y bạ thì bạn có thể mang theo. Nếu không có thì không cần. Trước khi đi khám bạn không cần phải kiêng ăn hay kiêng bất cứ điều gì. Bạn vẫn sinh hoạt bình thường.

Trả lời: Dùng thuốc đông y không có tác dụng phụ. Nếu có trường hợp đi ngoài là do thuốc mát quá, lúc đó bạn gọi điện trực tiếp cho bác sĩ điều trị. Chỉ cần thêm bớt một số vị thuốc sẽ không còn hiện tượng đi ngoài nữa.

Trả lời:Mồ hôi tiết ra do hoạt động sinh lý bình thường của tuyến mồ hôi trong cơ thể. Mùa hè, trung bình một ngày đêm, cơ thể người tiết ra từ 500 - 600ml mồ hôi.Mồ hôi tiết ra giúp cân bằng nhiệt độ và loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể. Do đó mồ hôi ra trong ngày nắng nóng là các độc tố đào thải ra khỏi cơ thể, thuốc không thể bị đào thải theo mồ hôi. Bạn lên tiếp tục điều trị, việc uống thuốc đông y vẫn đảm bảo kết quả mà không bị ảnh hưởng gì.

Trả lời: Trẻ sinh ra trắng hay đen là do di truyền, việc uống thuốc đông y không có tác dụng thay đổi màu da của trẻ. Uống thuốc đông y trong thời gian mang thai có tác dụng mát bổ, an thai giúp mẹ và bé đều khỏe mạnh. Rất tốt cho thai nhi và thai phụ. Ngoại trừ những bệnh hoạt huyết tiêu ứ, tiêu u thì không dùng được.

Trả lời:Thuốc đông y có tác dụng mát gan, bổ gan, bổ thận không có ảnh hưởng xấu đến gan thận như thắc mắc của bạn. Uống thuốc đông y hỗ trợ sức khỏe, nâng cao thể trạng. Phụ nữ uống thuốc đông y giúp bổ huyết, giải độc giúp khỏe và đẹp da. Đàn ông uống thuốc bổ thận, nâng cao sức khỏe và tăng cường khả năng sinh lý.

Trả lời: Hiện nay y học hiện đại và chính xác biểu hiện qua việc siêu âm chụp chiếu, Bác sĩ sẽ dựa trên kết quả chụp chiếu cùng với những triệu chứng của bệnh nhân để kê đơn đúng bệnh và hiệu quả cao .

Trả lời: Bạn sẽ không phải chuyển khoản trước, khi nhân viên bưu điện giao thuốc tận tay thì bạn sẽ thanh toán trực tiếp với họ.
Trả lời: Nếu bạn ở gần không có điều kiện săc thuốc chúng tôi sẽ sắc thuốc sẵn cho bạn chỉ việc uống luôn hoặc bạn có thể uống thuốc hoàn..

Trả lời: Phòng khám đã chế biến sạch sẽ vì vậy bạn không cần rửa mà có thể sắc luôn.

Trả lời: Bạn vẫn dùng được nhưng cách nhau vài tiếng là được.
Câu hỏi 12: Uống thuốc đông y cần phải kiêng những gì?
Trả lời: 
- Về cơ bản khi uống thuốc bắc, (thuốc đông y) cần kiêng: rau muống sống, đậu xanh, uống rượu bia, đồ cay nóng.
- Đối với bệnh đường ruột: dạ dày, đại tràng cần kiêng thêm: đồ tanh như các loại cá.
- Đối với bệnh: máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, huyết áp, gout, cần kiêng: thức ăn nhiều chất đạm, nội tạng động vật, mỡ động vật.