Giỏ hàng

NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN LONG LÂM - ĐỊA CHỈ VÀNG TIN CẬY CHO NGƯỜI BỆNH

Hiện nay có rất nhiều thầy thuốc cũng có nhiều phòng khám để người dân có thể tìm đến khám bệnh nhưng để tìm được người thầy thuốc giỏi, một người có đức, có tài và có tâm thật sự với người bệnh thì rất khó. Để giúp cho người bệnh tìm đến được những địa chỉ tin cậy, cánh phóng viên chúng tôi đã tìm đến rất nhiều phòng khám cũng có rất nhiều thầy thuốc nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy thỏa mãn và vừa lòng. Nhưng rồi trong một lần tình cờ, đến phòng khám Đông Y Gia Truyền Long Lâm. Cái cảm nhận của chúng về bà chủ nhà thuốc đó là khuôn mặt phúc hậu với nụ cười luôn thường trực trên môi khi bệnh nhân đến phòng khám, và đôi mắt sáng với đầy sự thân thiện. Trong quá trình ngồi trò chuyện với bà cũng như tiếp xúc với bệnh nhân đến khám ở phòng khám , chúng tôi thấy được trong bà không những tiềm ẩn sự tài năng, lòng nhiệt huyết đối với người bệnh mà còn thấm thía được câu nói “Thầy thuốc như mẹ hiền, lương y như từ mẫu”.


Toàn cảnh phòng khám Đông y Long Lâm


 Lương y Đặng Thị Lâm, người gốc xóm Ao Lang, xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Bà là con thứ hai trong tám anh em, gồm bốn trai, bốn gái và có nghề Đông y do ông tổ Đặng Văn Ngũ truyền lại. "Nghề Đông y gia truyền của gia đình tôi được coi là bí quyết, nếu tính đến tôi là đời thứ sáu được truyền nghề”. Là con gái nhưng bà được cha truyền nghề từ hồi còn nhỏ, do đó từ bé bà đã biết tên nhiều cây thuốc và tác dụng chữa bệnh của nó. Những năm học cấp hai, cấp ba, dù phải vượt đường rừng non chục cây số đi học, nhưng sau mỗi buổi đến trường, về nhà bà lại phụ giúp cha thái thuốc hay vào rừng hái thuốc. Ngày đó, ông nội bà thường nói rằng, bà được giờ sinh tháng đẻ thuận cho việc nối nghiệp gia truyền. Cả ông nội và người cha thường khen bà thông minh, nhanh nhẹn lại ham học hỏi nên rất tin tưởng trong việc truyền lại những bí quyết bài thuốc của gia đình.

 

Ngoài kiến thức được học từ ông nội và cha, lương y Lâm còn theo học khóa 1 hệ đào tạo của Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên suốt ba năm. Sau khi tốt nghiệp bà lại lặn lội về Hà Nội theo học các lớp nâng cao nghiệp vụ xoa bóp, bấm huyệt. Tiếp đó bà theo học khóa đào tạo lương y đa khoa của Đại học Thái Nguyên. Những ngày nghỉ về nhà, bà lại phụ giúp ông nội và cha bốc thuốc chữa bệnh hay lên rừng hái thuốc. 

http://bacsi24h.com.vn/data/article/mainimages/saveimages/luongylam2.jpg


Lương y Đặng Thị Lâm trong kho thuốc của gia đình

Được trang bị đầy đủ giữa nghề thuốc gia đình và kiến thức y học hiện đại, thỉnh thoảng bà được một số giáo sư từng giảng dạy mình, mời về Hà Nội phụ giúp các thầy khám chữa bệnh. "Hữu xạ tự nhiên hương”, nữ lương y người Sán Dìu được nhiều người ở Hà Nội biết. Năm 1993, bà quyết định đưa bài thuốc gia truyền 5 đời của gia đình về Hà Nội lập nghiệp (ở xóm 8 Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Nữ lương y chia sẻ: "Điều khiến tôi lo ngại nhất là bệnh nhân không đến với mình, vì chất lượng khám chữa bệnh của mình không thuyết phục được họ”. Bà vẫn thường dùng câu: "Cứu người như cứu hỏa”. Đã nhận chữa thì phải chữa hết mình để mang lại hiệu quả cho người bệnh. Và sự thực nhiều năm qua nhiều người mắc các chứng bệnh như: viêm gan, xơ gan cổ trướng, sỏi thận, tiểu đường, thống phong, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ho hen, cam sài trẻ em, dạ dày, đại tràng, tai biến mạch máu, các bệnh về huyết áp, hiếm muộn...  đã được bà chữa khỏi. Đặc biệt, nhà thuốc Long Lâm của lương y Lâm có bài thuốc chữa tắc tia sữa cực kỳ hiệu nghiệm. Bà đã chữa thành công cho không biết bao nhiêu bà mẹ bị tắc tia sữa, bên cạnh đó bà còn cung cấp cho sản phụ và trẻ sơ sinh thứ lá tắm gia truyền của dân tộc Sán Dìu để phục hồi sức khỏe nhanh chóng.Lương y Lâm cùng Chồng lấy thuốc cho bệnh nhân

Hơn 40 năm làm nghề bốc thuốc chữa bệnh, lương y Đặng Thị Lâm chỉ có một mong muốn là sẽ cứu giúp được nhiều bệnh nhân hơn nữa. Đặc biệt là những người nghèo. Chính vì thế, hằng năm nhà thuốc Đông y Long Lâm đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho hàng ngàn lượt bệnh nhân. Đã không biết bao nhiêu bệnh nhân tưởng chừng như sắp về với cõi thiên thu nhưng chỉ sau 1 thời gianchữa trị tại nhà thuốc của lương y Lâm họ đã tìm được sự sống và có niềm tin vào sự sống.

Với tài năng và tâm đức của một người thầy thuốc. Lương y Đặng Thị Lâm đã được chính quyền địa phương tặng nhiều bằng khen cao quý. Bên cạnh sự tin tưởng tuyệt đối của tất thảy các bệnh nhân, lương y Lâm còn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của các đồng nghiệm và giao phó cho bà nắm chức vụ phó chủ tịch hội Đông y huyện Từ Liêm (nay là Quận Bắc Từ Liêm)

Để được tư vấn khám bệnh và lấy thuốc xin vui lòng liên hệ

Phòng chuẩn trị y học cổ truyền gia truyền Long Lâm

Lương y gia truyền: Đặng Thị Lâm

Số 64 Đường Thụy Phương, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội